3 ตัวช่วย กำจัดฝุ่นภายในบ้าน

วันนี้เรามี 3 ตัวช่วย ที่จะช่วยคุณกำจัดฝุ่นภายในบ้านมาฝากกันค่ะ

Image
Image

ใช้เครื่องอบผ้าแทนการตากผ้า

การตากผ้าในที่แจ้งอาจทำให้เสื้อผ้าที่ตากรับฝุ่นที่พัดมากับอากาศได้โดยคุณไม่รู้ตัว อีกทั้งขนของผ้าก็ยังจะเกาะติดที่ตัวผ้าถึงแม้ผ้าจะแห้งแล้วก็ตาม

การใช้เครื่องอบผ้าแทนการตากผ้านอกจากลดการเกาะของฝุ่นที่เกิดจากการตากผ้าแล้วเครื่องอบผ้ายังช่วยกักเก็บขนผ้าไม่ให้ติดไปกับเสื้อผ้าหลังจากการอบผ้าอีกด้วย สะดวกสบายไม่ต้องเก็บผ้าและตากผ้า ประหยัดพื้นที่ หมดห่วงเรื่องผ้าไม่แห้งมีกลิ่นเหม็นอับ ทำให้เรื่องตากผ้าเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

ใช้เครื่องดูดฝุ่นแทนการกวาดบ้าน

ทุกครั้งที่เราปัดฝุ่นหรือกวาดบ้าน ฝุ่นละอองขนาดเล็กเพียงแค่ถูกย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งและอาจจะฟุ้งกระจายไปทั่วห้อง การใช้เครื่องดูดฝุ่นแทนการปัดหรือกวาดเป็นวิธีเก็บฝุ่นออกจากสถานที่นั้นได้ดีที่สุด
 
 
 
Image
Image

ใช้เครื่องฟอกอากาศในทุกห้องภายในบ้าน

ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ลอยอยู่ในอากาศ สามารถลอยไปได้ทุกที่ แค่คุณเปิดประตูเดินเข้าห้อง ฝุ่นละอองเหล่านั้นก็ตามคุณเข้าไปในห้องนั้นด้วย และจะลอยอยู่ในอากาศไม่ตกลงมาบนพื้นให้คุณกวาดหรือใช้เครื่องดูดฝุ่นดูด วิธีที่สามารถกำจัดฝุ่นเหล่านี้ได้ต้องให้เป็นหน้าที่ของเครื่องฟอกอากาศ ด้วยแรงดูดของเครื่องฟอกอากาศจะดูดเอาฝุ่นละอองขนาดเล็กเข้าไปเก็บไว้ในตัวเครื่อง และยังสามารถทำงานได้ตลอดเวลาเพียงแค่คุณเปิดเครื่องฟอกอากาศไว้